Có nên cho trẻ học ngoại ngữ từ nhỏ ?

Có nên cho trẻ học ngoại ngữ từ sớm ?

Trong thời kì hội nhập, tiếng Anh là chìa khoá mở cánh cửa vào thế giới hiện đại và tri thức. Vì thế, không ít phụ huynh đã cho con học ngoại ngữ ngay từ khi còn nhỏ với mong muốn con được tiếp cận, làm quen và thành thạo ngôn ngữ từ bé. Tuy nhiên liệu việc cho con học Tiếng Anh từ khi còn nhỏ có thật sự tốt hay không ? Hãy cùng KidsUni đi tìm câu trả lời với bài viết dưới đây nhé!

trẻ em nên học tiếng anh từ nhỏ hay không ?

Lí do nên cho trẻ học tiếng anh từ sớm?

Lợi ích của việc học ngoại ngữ đối với trẻ em thể hiện rõ nhất với sự phát triển và tương lai sau này. Bao gồm:

Mở rộng mối quan hệ và kết nối

Khi có ngoại ngữ, bé sẽ tự tin và có lợi thế khi tham gia vào các hoạt động giao lưu, vui chơi, học tập, nói chuyện, chia sẻ với những người nước ngoài. Hiện tại, tiếng Anh chính là ngôn ngữ chung trên toàn thế giới nên việc học ngoại ngữ từ sớm chỉ có lợi chứ không có hại cho trẻ nhỏ.

Khi biết nhiều hơn một ngôn ngữ, bé có thể tự tin chia sẻ. nói lên quan điểm của mình cũng như giao lưu kết nối được với nhiều mối quan hệ, những người có cùng sở thích đam mê hay khi trưởng thành có cơ hội được học và làm việc ở nươc ngoài. Thế giới của các bé sẽ trở nên thú vị và rộng mở nhiều cơ hội hơn.

lí do nên cho trẻ học tiếng anh từ sớm

Lợi ích khi cho trẻ học Tiếng Anh từ sớm?

Việc cho bé học hỏi, làm quen tiếng Anh từ nhỏ đã được khoa học chứng minh mang đến nhiều lợi ích về tư duy lẫn kỹ năng giao tiếp của trẻ. Dưới đây là những lợi ích nổi bật:

Giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ một cách dễ dàng tự nhiên

Khi còn nhỏ, trẻ sẽ tiếp thu ngôn ngữ bằng cách tự nhiên theo thứ tự nghe – nói – đọc – viết. Trẻ sẽ có khả năng ghi nhớ dễ dàng bằng cách lắng nghe và tập nói như lặp lại các từ và tự ghi nhớ theo phương pháp riêng của bản thân. Vì vậy mà bé sẽ có xu hướng tiếp thu ngoại ngữ nhanh và tự nhiên hơn so với độ tuổi lớn hơn.

Tăng khả năng cho trẻ nghe nói chuẩn như người bản xứ

Trẻ có khả năng bắt chước ngôn từ, phát âm, ngữ điệu một cách kì diệu và nhanh chóng. Từ đó có thể rèn luyện thêm cho bé để có thể phản xạ tự nhiên nhất. Vì vậy, việc cho trẻ tiếp xúc tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ giúp phát triển việc nghe, đồng thời cũng rèn luyện cách phát âm một cách tự nhiên, chuẩn chỉ hơn. Nếu được bồi đắp chỉ bảo đúng cách và lâu dài, trẻ sẽ có khả năng nghe nói như người bản xứ.

Giúp bé tự tin và giao tiếp dễ dàng

Việc cho trẻ học ngoại ngữ từ sớm là một phương thức giáo dục giúp bé trở nên mạnh dạn và tự tin hơn. Bởi khi còn nhỏ, tâm trí của trẻ vẫn chưa bị quá tải bởi các thông tin tri thức khác như khi trưởng thành. Vì thế, việc cho bé học tiếng Anh từ sớm sẽ giúp trẻ tiếp thu một cách tự nhiên, dễ dàng hơn so với người lớn. Ngoài ra, việc biết một ngôn ngữ khác sẽ giúp bé tự tin và mạnh dạn hơn. Điều đó sẽ giúp các bé thoải mái và vui vẻ hơn mỗi khi nói hoặc trình bày ý kiến nào đó.

lợi ích khi cho trẻ học tiếng anh từ sớm

 

Giúp bé có thành tích học tập tốt hơn

Nhiều cha mẹ cho biết khá đắn đo khi cho trẻ học tiếng Anh từ sớm sẽ gây ảnh hưởng kết quả học tập ở trường do phải dành thời gian để tiếp thu các kiến thức và từ vựng. Tuy nhiên, theo khoa học chứng minh rằng việc học ngôn ngữ hỗ trợ rất tốt trong việc tiếp thu kiến thức của cả những môn học khác. Một lợi ích khác khá quan trọng đó là việc học tiếng Anh sẽ giúp trẻ học tốt hơn ở những môn phân tích hoặc lý luận.

Mở ra thế giới mới với tầm nhìn rộng hơn về văn hoá

Học tiếng Anh không chỉ đơn thuần chỉ là nghe, nói, đọc, viết mà bé còn được tìm hiểu, khám phá về văn hoá, đất nước và người dân của đất nước ấy. Hiện tại, tiếng Anh là ngôn ngữ chung trên thế giới và khi cho trẻ tiếp cận tiếng Anh sớm sẽ giúp bé tiếp xúc với tài liệu, phim ảnh, trò chơi, thông tin,… trên toàn thế giới. Từ đó giúp trẻ hiểu rõ hơn về các nền văn hoá khác nhau, kích thích khả năng hình dung và tìm tòi về nét đặc trưng của đất nước bé thích. Đó cũng là động lực để bé cố gắng học tập nếu muốn lớn lên có cơ hội được đi du học, đến những đất nước mà bé hằng mơ ước.

Phát triển trí não của trẻ

Để trẻ được tiếp cận với nhiều hơn một ngôn ngữ là cách để các dây thần kinh tế bào trong não được rèn luyện, tăng mật độ chất xám trong não lớn hơn và cũng là bí kíp giúp các bé học nhanh, nhớ lâu trong quá trình học tập. Các bé được học tiếng Anh sớm sẽ có khả năng linh hoạt, nhanh nhẹn khi phải đối mặt với các tình huống phức tạp.

Tăng khả năng phân tích tư duy cho bé

Khi não bộ của bé được tiếp nhận và linh hoạt chuyển đổi giữa 2 ngôn ngữ thì sau một thời gian sẽ giúp mở rộng tư duy. Điều đó giúp trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức ở những môn học khác. Ngoài việc được mở mang hiểu biết về các nền văn hoá mới trẻ sẽ có xu hướng tìm kiếm thu thập nhiều kiến thức hơn vì đang tuổi thích được khám phá. Ngoài ra, việc học ngôn ngữ mới cần phải sử dụng và phát triển kĩ năng tư duy, phân tích để hiểu và trình bày được ý kiến của mình. Sử dụng ngoại ngữ để giao tiếp có thể khiến bé phát triển, cải thiện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và lối tư duy, phân tích. Chính vì thế, việc cho trẻ tiếp xúc học hỏi tiếng Anh từ nhỏ sẽ dần hình thành cho bé kĩ năng phân tích và phát triển tư duy.

Giúp bé học thêm các ngôn ngữ khác một cách dễ dàng

Trẻ nhỏ học ngôn ngữ mẹ đẻ tự nhiên ra sao thì với ngôn ngữ khác trẻ cũng sẽ có cách học y vậy. Khi bé bắt đầu tập tẹ biết nói, các bậc phụ huynh hãy hướng dẫn trẻ học song song 2 ngôn ngữ sẽ giúp trẻ tiếp nhận với một cách tự nhiên và tăng khả năng ghi nhớ, phát âm. Chính vì vậy, ngay từ khi còn nhỏ chính là thời điểm vàng để có thể học ngoại ngữ cho bé nhanh chóng lại hiệu quả.

Tạo tiền đề cho bé cơ hội được học và làm việc trong môi trường Quốc tế

Tiếng Anh hiện nay rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt như: Du lịch, Kinh doanh, Khoa học và Công nghệ. Khi cho trẻ học tiếng Anh từ sớm có thể giao tiếp với đối tác quốc tế, đọc tài liệu và báo cáo chuyên ngành cũng như tìm kiếm các cơ hội việc làm trên toàn thế giới trong tương lai. Bên cạnh đó, việc biết tiếng Anh còn giúp bé mở rộng các kế hoạch nghề nghiệp và sự thăng tiến trong tương lai không xa.

Có nên cho trẻ học tiếng Anh từ nhỏ ?

Học tiếng Anh từ sớm sẽ giúp bé có nhiều cơ hội phát triển ngôn ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả hơn. Cha mẹ hãy tìm cách dạy trẻ học ngoại ngữ cân bằng và hợp lý!

Bài viết liên quan:

Cập nhật mức học phí top 5 trường dân lập tốt nhất Hà Nội

  Khi con bắt đầu bước vào tiểu học, cha mẹ luôn đau đầu trong việc lựa chọn trường cho con bởi đây chính là thời điểm trẻ học hỏi về mọi thứ xung quanh. Việc chọn cho con một môi trường tốt là điều cha mẹ nào cũng muốn. Vậy hãy cùng KidsUni tìm hiểu thông tin về top 5 trường tiểu học dân lập tốt nhất Hà Nội nhé!   1. Trường Tiểu học dân lập Nguyễn Siêu  Trường tiểu học Nguyễn Siêu tọa lạc tại số 33 Mạc Thái Tổ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Được thành...

Cập nhật mức học phí trường tiểu học Dewey mới nhất!

 Trường tiểu học Deway được đánh giá là trường tiểu học tư thục học song ngữ Top 1 về chất lượng theo đánh giá của các chuyên gia về giáo dục. Vậy hãy cùng KidsUni tìm hiểu thêm thông tin về ngôi trường này cũng như cập nhật mức học phí mới nhất nhé! 1. Giới thiệu về trường tiểu học Dewey Ngôi trường mang tên nhà triết học John Dewey  The Dewey Schools là ngôi trường được đặt theo tên nhà triết học John Dewey -  nhà triết học, tâm lý học và nhà cải cách giáo dục người Mỹ. Ông là một trong những...

Gợi ý những món đồ decor bàn học cực "chill"

Decor bàn học là là việc bố trí và trang trí bàn làm việc, bàn học sao cho phù hợp với sở thích và cá tính của mỗi người, đồng thời tạo ra một không gian làm việc thoải mái, thúc đẩy hiệu quả học tập và làm việc. Do đó, việc decor lại góc học tập được rất nhiều người cực kì chú trọng. Trong bài viết này, hãy cùng KidsUni gợi ý cho bạn những món đồ decor giúp góc học tập của bạn trở nên cực "chill" nhé! 1. Lợi ích của việc decor góc học tập Một góc học tập...

Mách bạn cách chọn đồ decor bàn học cho bé phù hợp

Khi muốn tạo ra một không gian học tập lý tưởng và thoáng đãng cho bé, việc chọn lựa đồ decor bàn học là điều vô cùng quan trọng. Đúng decor không chỉ giúp tăng cường khả năng tập trung cho bé mà còn phản ánh cá tính và sở thích của bé. Dưới đây Kidsuni bày bạn cách chọn đồ decor bàn học phù hợp nhất. Cần lưu ý điều gì khi lựa chọn đồ decor bàn học cho bé Việc trang trí phòng và bàn học cho bé là một nhiệm vụ thú vị nhưng cũng đầy thách thức. Để tạo ra một...

Những lưu ý để chọn đèn bàn học tốt cho bé

Đèn bàn học không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp ánh sáng cho việc học tập của các em nhỏ, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tập trung của chúng. Khi lựa chọn đèn bàn học cho bé, có một số lưu ý cần xem xét để đảm bảo chất lượng ánh sáng tốt và an toàn cho sức khỏe của trẻ. Sau đây, hãy cùng Kidsuni tìm hiểu nhé!  Tại sao đèn bàn học lại quan trọng  Tạo điều kiện ánh sáng tốt Đèn bàn học không chỉ đơn thuần là một vật trang trí trong...

Giải mã độ hot của ghế chống gù cho bé năm 2023

Một sản phẩm không thể thiếu cho mọi gia đình có con nhỏ trong những năm gần đây chính là ghế chống gù cho bé. Sự bùng nổ của nhu cầu về sản phẩm này không chỉ bởi tính năng vượt trội mà còn bởi sự nhận thức sâu sắc hơn của phụ huynh về tầm quan trọng của việc giữ gìn tư thế ngồi đúng cho trẻ. Hãy cùng Kidsuni giải mã độ hot của ghế chống gù cho bé nhé! Đặc điểm của ghế chống gù cho bé  Ghế chống gù cho bé nổi bật với những đặc điểm độc đáo, cung...

Tại sao ba mẹ nên trang bị sớm bàn ghế chống gù cho bé?

Bàn ghế chống gù là công cụ hỗ trợ vô cùng quan trọng cho sự phát triển sức khỏe của bé. Trong bài viết dưới đây, Kidsuni sẽ giải đáp thắc mắc vì sao ba mẹ nên sớm trang bị cho bé bàn ghế chống gù. Bàn ghế chống gù có gì đặc biệt?  Bàn ghế chống gù không chỉ là một phần của nội thất phòng học cho trẻ, mà còn được thiết kế đặc biệt nhằm hỗ trợ sự phát triển của cột sống và hình dáng cơ thể chung của trẻ. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của...

Nên mua bàn học sinh gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên ?

Những mẫu bàn học thông minh hiện nay đang khá phổ biến trong gia đình. Tuy nhiên băn khoăn lớn nhất của các bậc phụ huynh khi tìm kiếm và lựa chọn bàn cho con chính là nên mua bàn học sinh gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên? Ưu nhược điểm của từng loại bàn là gì ? Hãy cùng Kids Uni đi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!  So sánh kết cấu giữa bàn học sinh gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp Kết cấu bàn ghế học sinh là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng, độ bền...

Top 10 trường cấp 1 song ngữ tốt nhất tại Hà Nội

Trong thời kì phát triển tân tiến hiện đại hoá, ngoại ngữ là một trong những vấn đề quan trọng được đưa vào chương trình học của tất cả các bậc học. Chính vì vậy, khái niệm "Giáo dục Song ngữ" là lựa chọn quan tâm hàng đầu của tất cả các bậc phụ huynh. Hãy đồng hành cùng Kids Uni đi tìm hiểu top 10 trường cấp 1 song ngữ tốt nhất tại Hà Nội qua bài viết này nhé.  1. Hệ Thống Trường Liên Cấp The Dewey Schools The Dewey Schools – Hệ thống trường liên cấp hàng đầu với 04...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Zalo Messenger